Download mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp, đất chưa có sổ đỏ

Download mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệ

Hợp đồng mua bán đất là giấy tờ pháp lý trong quá trình giao dịch bất động sản. Đất đai luôn là tài sản có giá trị lớn, vì vậy cần phải cẩn trọng trong quá trình mua bán. Việc làm hợp đồng mua bán đất có những quy chuẩn nhất định cần phải tuân theo. Vậy, download mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp, đất chưa có sổ đỏ đúng theo quy định Nhà nước ở đâu? như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời nhé!

Hợp đồng mua bán đất đơn giản là gì?

Hiện nay, có rất nhiều khái niệm cũng như các mẫu hợp đồng mua bán đất khác nhau. Khái niệm về hợp đồng mua bán đất được quy định tại điều 500 Bộ luật Dân sự 2015, cụ thể:

“Hợp đồng về quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó người sử dụng đất chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất hoặc thực hiện quyền khác theo quy định của Luật đất đai cho bên kia; bên kia thực hiện quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng với người sử dụng đất.”

Có thể hiểu đơn giản, hợp đồng mua bán đất hay còn gọi là văn bản dân sự. Trong đó, bên bán có nghĩa vụ giao các giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và đất có liên quan cho bên mua. Người mua có quyền nhận hàng và nghĩa vụ thanh toán cho người bán. Phương thức do hai bên thỏa thuận tại thời điểm ký hợp đồng.

Hợp đồng mua bán đất phải được lập thành văn bản và có chữ ký của hai bên. Sau đó, nó cần được chứng nhận để trở thành một văn bản pháp lý. Việc mua bán đất của nhiều người cũng rất phức tạp. Trường hợp có nhiều chủ đất thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của các bên.

Vai trò của việc tải mẫu hợp đồng mua bán đất

Hợp đồng có vai trò quan trọng trong giao dịch mua bán đất đai, đây là ghi lại tất cả những thỏa thuận giữa người mua và người bán. Hai bên phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình sau khi ký hợp đồng.

Tác dụng hợp đồng mua bán đất đối với người bán

 • Ghi rõ tất cả thông tin cá nhân trong hợp đồng
 • Theo thỏa thuận, đất có đủ diện tích, vị trí phù hợp, đất tốt thì chuyển nhượng cho người mua.
 • Bàn giao các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và các quyền gắn liền với đất đó.
 • Bên bán có quyền nhận tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nếu người mua đến muộn, mọi việc sẽ được giải quyết theo cách mà hai bên đã thỏa thuận.

Vai trò đối với người mua đất

Đối với người mua đất phải ghi rõ họ tên, địa chỉ nhà, nơi ở, CMT …để bảo đảm các quyền:

 • Đăng ký quyền sử dụng đất và các quyền liên quan theo quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu bên bán bàn giao đầy đủ giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.
 • Bên bán phải giao đầy đủ diện tích, hạng đất và các tài liệu đính kèm theo thỏa thuận.
 • Được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sử dụng đất đúng mục đích và thời hạn.
 • Thanh toán đủ thời gian và phương thức do người bán thỏa thuận.

Đối cơ quan quản lý nhà đất

Nhờ có hợp đồng mua bán đất các cơ quan chức năng có thể xác nhận sự hợp pháp của mảnh đất được bán. Đồng thời phải có nghĩa vụ xác nhận đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nộp  hồ sơ. Cũng như cơ quan địa chính địa phương phải cấp giấy chứng nhận, xác nhận các vấn đề mua bán.

Download mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp, đất chưa có sổ đỏ

Tùy từng trường hợp khác nhau, sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như nội dung hợp đồng khác nhau khi mua bán đất. Dưới đây là tổng hợp 4 mẫu hợp đồng mua bán đất thông dụng nhất hiện nay mà đọc giả có thể tham khảo.

Mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay chưa có sổ đỏ

Xem chi tiết tại đây.

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất ngắn gọn

Xem chi tiết tại đây. 

Tại mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay

Xem chi tiết tại đây. 

Download mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

Xem chi tiết tại đây. 

Mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay không công chứng có giá trị pháp lý không?

Theo quy định của pháp luật, không có điều khoản nào quy định hợp đồng viết tay không có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, để hợp đồng có hiệu lực, phải đảm bảo các quy định về hình thức và nội dung của hợp đồng phù hợp với pháp luật.

Các hợp đồng viết tay phải công chứng, chứng thực, bao gồm hợp đồng mua bán nhà ở, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất … Phải thực hiện thủ tục công chứng, chứng thực theo quy định.

Do đó, hợp đồng mua bán bất động sản chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về nội dung và hình thức như:

 • Giá trị hợp đồng là bao nhiêu?
 • Phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán;
 • Thời gian, địa điểm bàn giao nhà ở, bất động sản;

Tóm lại, có công chứng chứng thực thì hợp đồng viết tay có đầy đủ giá trị pháp lý

Việc ký hợp đồng mua bán đất cần phải có giấy tờ chứng thực rõ ràng, làm đúng theo quy định của nhà nước. Vì vậy, download mẫu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp, đất chưa có sổ đỏ…cũng có những biểu mẫu đúng quy định rất quan trọng.

luatvaketoan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *