Thành lập công ty tại tphcm nhanh, trọn gói, giá rẻ tại tphcm

Tối muốn thành lập công ty tại tphcm và kinh doanh về bất động sản, Tôi đang có một số vấn đề cần giải đáp như: Nếu tôi mở công ty thì cần mức vốn tối thiểu là bao nhiêu? Với 2 thành viên góp vốn thì nên loại chọn loại hình gì cho phù hợp? Hồ sơ, thủ tục và quá trình thực hiện có đơn giản không và thực hiện trong bao lâu nhận được kết quả? Mong quý công ty giải đáp giúp tôi!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Minta Legal, về vấn đề thành lập công ty tại hcm nói chung và những thắc mắc của bạn nói riêng chúng tôi có thể giải đáp cho bạn như sau:

Trước khi thành lập công ty tại tphcm bạn cần tìm hiểu

Về loại hình doanh nghiệp

Hiện tại có 5 loại hình đang rất phổ biến, gồm: Công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

2 thành viên nên chọn loại hình doanh nghiệp nào
Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp

Để lựa chọn loại hình phù hợp trước hết bạn phải xác định chính xác số thành viên góp vốn vào góp vốn vào công ty:

 • nếu chỉ 1 thành viên: bạn có 2 sự lựa chọn. Hoặc là công ty tnhh 1 thành viên hoặc là doanh nghiệp tư nhân.
 • nếu 2 thành viên bạn lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên là phù hợp nhất
 • nếu 2 thành viên trở lên bạn có thể lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên hoặc loại hình công ty cổ phần.

Vậy, đến đây bạn có thể biết được mình nên chọn loại hình nào phù hợp rồi đúng không ạ?

Về đặt tên doanh nghiệp

Bạn tự do đặt tên công ty của mình tùy thích nhưng phải đáp ứng yêu cầu: Tên công ty không được trùng với tên công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắcLoại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp.

Địa chỉ trụ sở của công ty

Thông tin địa chỉ trụ sở công ty phải hiển thị 4 cấp gồm: số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Note: Nếu địa chỉ công ty bạn là khu chung cư hay căn hộ thì bạn có giấy giấy tờ chứng minh chung cư/ căn hộ của bạn đủ điều kiện để mở công ty.

Ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ 2 mảng ngành nghề chính: ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Bạn cần nắm rõ những mã ngành nghề bạn muốn kinh doanh để sau này không phải thực hiện thêm thủ tục  bổ sung hay thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Vốn điều lệ

Hiện nay, tại Hồ Chí Minh hay bất kì Tỉnh thành nào khác chưa có quy định nào về mức vốn điều lệ tối thiểu trong việc thành lập công ty/ doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác.

Nếu bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì càng chứng minh được năng lực tài chính doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tạo được lòng tin với khách hàng tốt hơn.

Người đại diện pháp luật

Người đại diện công ty là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị hay nói cách khác là người đại diện cho doanh nghiệp kí kết các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Cũng là người điều hành, quản lí trực tiếp các hoạt động của công ty

Để thành lập công ty tại tphcm cần những loại giấy tờ gì? Trình tự thực hiện ra sao?

Hồ sơ hay thủ tục thành lập doanh nghiệp không quá khó, nhưng điều kiện và một số lưu ý khi mở công ty lại khá phức tạp:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại tphcm (đối với những đối tượng tự thực hiện) bao gồm:

 1. Điều lệ công ty;
 2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 3. Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần);
 4. Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 5. Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);
 6. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng).

Note: Bạn có thể nộp trực tiếp tại địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh hoặc có thể nộp online nhé.

Để không mất quá nhiều thời gian bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của kế toán Minta Legal, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

dịch vụ thành lập công ty tại hcm của Việt Mỹ
Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Minta Legal bạn cần cung cấp những giấy tờ gì?

Bạn không phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Khi có kết quả Minta Legal sẽ giao kết quả miễn phí tận nơi cho bạn.

Quy trình, trình tự thực hiện ra sao?

Quá trình thành lập doanh nghiệp tại HCM bao gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: bạn tạo tài khoản đăng nhập người dùng tại trang cổng thông tin quốc gia.
 • Bước 2: tại hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Bước 3: nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn lên hệ thống đăng ký kinh doanh.
 • Bước 4: bạn Scan và tải tài liệu đính kèm
 • Bước 5: ký xác nhận và nộp hồ sơ lên Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Sau khi bạn thực hiện các bước nếu thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT thành phố HCM sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Nếu như không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT thành phố HCM sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Thời gian bao lâu nhận được kết quả?

Đối với các doanh nghiệp trong nước thường thời gian sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày làm việc. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài bạn mất 18 – 30 ngày (trong đó bao gồm cả thời gian để xin giấy phép đăng ký đầu tư và thời gian để xin giấy phép đăng ký kinh doanh).

Kết quả nhận được bao gồm?

 1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Chứng nhận công ty bạn đã có tư cách pháp nhân)
 2. Giấy chứng nhận mã số thuế
 3. Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu
 4. Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý do sở kế hoạch đầu tư cấp
 5. Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty

Chi phí thành lập cty tại tphcm trọn gói là bao nhiêu?

Đối với vấn đề chi phí, đối với những ai tự thực hiện bạn chỉ mất 750.000đ. Trong đó bao gồm:

 • 200.000đ phí ủy quyền nộp hồ sơ lên phòng đkkd
 • 450.00đ phí khắc con dấu
 • 100.00đ phí đăng kí bố cáo thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Đối với những ai sử dụng dịch vụ mở công ty từ các đơn vị khác mức giá dao động từ 1.200.000 cho đến 7.500.000. 

Riêng với Minta Legal, dịch vụ trọn gói của chúng tôi chỉ 1.500.000đ, trong đó chúng tôi sẽ làm gì cho bạn:

Chúng tôi sẽ thực hiện mọi thủ tục cho bạn trong 5 – 7 ngày. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ giao kết quả miễn phí tận nơi cho bạn.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tphcm của Minta Legal

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty tại tphcm” hay “dich vu thanh lap cong ty tphcm” hay “dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại tphcm” bạn sẽ thấy vô vàn lời mời chào hấp dẫn như: “giá rẻ”, “trọn gói”, “nhanh trong 1 ngày”…khiến bạn hoang mang không biết những thông tin đó có đúng chính xác không, đáng tin cậy không.

Vì vậy, để bạn không phải khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thực hiện, Minta Legal sẽ đứng ra nhận thực hiện cho bạn. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi:

Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Có hơn 10.000+ doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng

Đội ngũ luật sư của Minta Legal có bằng cấp từ các trường Luật nổi tiếng trên toàn quốc. Với bề dày hoạt động >15 năm, chúng tôi đã cung cấp và là đối tác uy tín cho rất nhều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chi phí trọn gói từ A – Z + Thực hiện dịch vụ nhanh

Hiện nay, dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi thực hiện trong 3 – 5 ngày. Cam kết hồ sơ, thủ tục nhanh gọn đúng quy chuẩn pháp luật. Và mức phí chúng tôi đang áp dụng là 1.500.000đ đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ, tuyệt đối không phát sinh thêm bất kì khoản nào.

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ trọn đời

Tại HCM là khách hàng của Minta Legal cho dù cũ hay mới, khi chọn dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về việc thành lập công ty tại tphcm. Nếu quý khách hàng tin tưởng Minta Legal hãy nhấc máy hoặc để lại thông tin cho chúng tôi để nhận được kết quả sớm nhất, nhanh nhất. Chúng tôi là đơn vị không thực hiện với mức phí rẻ nhất nhưng cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành suốt quá trình haokt độgn kinh doanh của bạn. Trân trọng!

Đánh giá